Chương Trình Cải Tiến Trải Nghiệm Của Khách Hàng

     Mã HS, tiếng Anh là HS code, là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo một hệ thống phân loại hàng hóa có tên là " Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa" (HS - Harmonized Commodity Description and Coding System)

Tác dụng: chỉ khi xác định được mã này, bạn mới tính được mức thuế phải nộp cho lô hàng của mình.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ sau:
- Sách biểu thuế suất xuất nhập khẩu theo từng năm tương ứng.
- File excel biểu thuế xuất nhập khẩu từng năm.
- Thiết lập tài khoản cá nhân trong trang web hssearch.net  - Đây là trang web hỗ trợ tra cứu mã HS rất hay, để sử dụng được nó bạn phải có tài khoản và trả tiền cho tài khoản đó.
Bước 2: Tra cứu HS code.
- Tra cứu HS qua file excel: Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về mặt hàng mà bạn đang cần tra mã: Tên hàng, loại hàng, kích thước, công dụng, công suất,... Sau đó, vào file excel, ấn tổ hợp phím Ctrl + F và gõ tìm kiếm tên mặt hàng mà mình đã muốn tìm ra. Cách tìm này tiết kiệm chi phí nhưng nhược điểm là mất thời gian, có những trường hợp mình sẽ không may mắn tìm ra mã HS của sản phẩm.
- Tra cứu HS code thông qua trang HSsearch: Đầu tiên, truy cập trang theo đường link hssearch.net, đăng nhập tài khoản của bạn. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập một vài từ khóa liên quan đến loại hàng mà bạn đang cần tra cứu, trang web sẽ trả lại cho bạn một số kết quả liên quan đến từ khóa.
Bước 3: Thông qua sách biểu thuế xuất nhập khẩu.
Sau khi tìm được một số kết quả nhờ trang HSsearch, bạn có thể sử dụng 6 quy tắc phân loại hàng hóa có in ở đầu biểu thuế để loại trừ các kết quả không phù hợp. Đồng thời, sử dụng biểu thuế để kiểm tra thuế suất chính xác nhất với chuyên ngành của từng mặt hàng.
Loxson